Sáng 20/4/2014, tại sân Thái học (thuộc Trung tâm hoạt động Văn hóa – khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội), lễ khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc 2014 đã được tổ chức trang trọng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành; đại diện Hội Nhà văn Việt Nam cùng đông đảo bạn đọc nhiều thế hệ trên địa bàn thủ đô.

 

Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đọc diễn văn khai mạc, trong đó nhấn mạnh: Ngày hội Sách tại Văn Miếu được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, lần đầu tiên những người đam mê sách và ham đọc sách, những người hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới sách của Việt Nam có ngày hội chính thức của riêng mình. Đây cũng là niềm vui, niềm vinh dự và tự hào cho những người làm thư viện. Bởi những hoạt động tôn vinh sách trên cả nước trong những năm qua do ngành thư viện phụ trách đã được ghi nhận một cách lan tỏa, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Cùng với việc tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc, BTC muốn gửi tới độc giả thông điệp về sự quan trọng của sách và thói quen đọc sách. Đồng thời kêu gọi các bậc phụ huynh hãy kiên trì giáo dục, tạo điều kiện để con em mình tiếp xúc với sách, sớm hình thành thói quen đọc sách. Kiến thức và thông tin từ sách sẽ góp phần bồi đắp tri thức, làm phong phú tâm hồn, làm khơi dậy hoài bão, tạo dựng những ước mơ tốt đẹp cho các em.

 

 

 

 

Trong khuôn khổ Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tại Văn Miếu năm 2014 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm Sách và tư liệu với chủ đề “60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, thi xếp sách nghệ thuật, bán sách với giá ưu đãi…

 

 

 

 

Cùng thời điểm này, Ngày hội sách với chủ đề “Sách – Từ quá khứ đến đương đại” đã diễn ra tại Thư viện Quốc gia (số 31 Tràng Thi, Hà Nội) với nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, tác phẩm văn học nổi tiếng. Đặc biệt, các bạn đọc thuộc lứa tuổi thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động thú vị chơi mà học như thi kể chuyện, vẽ tranh theo sách, thi nhận diện tác giả, tác phẩm… Ngoài ra, các em thiếu nhi cũng có những không gian đọc sách miễn phí, khơi dậy niềm đam mê và ham đọc sách.

 

 

 

 

Ngày hội sách năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng yêu sách, đặc biệt là rất đông học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn Hà Nội – những bạn trẻ có niềm yêu thích đặc biệt với sách. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 26/4 với một thông điệp gửi tới công chúng: Hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người đạt nhiều thành công trong cuộc sống, trân trọng các giá trị để thêm yêu quý cuộc sống.

 

 

 

Một số hình ảnh được ghi lại tại Ngày hội sách:

Quang cảnh Ngày hội sách văn văn hóa đọc

Sách dẫn lối người đọc đến với ngày hội

Đại diện các Bộ, Ban, ngành, Hội Nhà văn Việt Nam dâng hương trước ban thờ nhà giáo Chu Văn An

Tiết mục trống hội khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc

Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đọc diễn văn khai mạc

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc 2014

Chương trình nghệ thuật trình diễn thơ của Ban nhà văn trẻ (Hội Nhà văn VN)

Theo tonvinhvanhoadoc.vn