Cùng tham gia ngày hội "Ngày thế giới đọc sách 23/4"

Ngày 23/4 được UNESCO công nhận là ngày Sách và Bản quyền Thế giới (hay Ngày Đọc sách Thế giới) nhằm tôn vinh văn hóa đọc, ngành xuất bản và quyền sở hữu trí tuệ. Hằng năm khắp nơi trên thế giới tưng bừng các hoạt động về sách. Năm nay, mời bạn đọc hãy tham gia cùng Trung tâm Học liệu để có một Ngày Đọc sách thật ý nghĩa.


Hiến pháp và vấn đề bản quyền

NVTPHCM- Quốc huy đã có kết luận là của hai họa sĩ Bùi Trang Chước - Trần Văn Cẩn; còn Tiến quân ca là của nhạc sĩ Văn Cao. Quốc kỳ còn đang tranh cãi (có phải của ông Nguyễn Hữu Tiến không?), trong trường hợp này, các cơ quan hữu quan có thể tiến hành xác minh một cách bài bản, hoặc ghi là "Khuyết danh", nhưng có chú rõ về xuất xứ thời gian, địa điểm ra đời: chẳng hạn "ra đời từ khởi nghĩa Nam kỳ 1940".


Luật và các văn bản dưới luật liên quan đến bản quyền

Nhằm nâng cao công tác bản quyền Nhà nước ta đã đưa ra các quy định pháp luật về các quyền, giới hạn quyền và một số ngăn cấm các hành vi xâm phạm quyền của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, các tổ chức phát sóng nhằm bảo đảm những quyền lợi hợp lý và chính đáng của họ đối với tác phẩm, cuộc biểu diễn, gia âm, chương trình phát sóng.


Hiểu về Quyền tác giả và các quyền liên quan

Bộ luật dân sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội khoá XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005 quy định rất rõ về quyền của các tác giả đối với các tác giả và việc bảo vệ bản quyền